A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Bình: Hướng dẫn quy đổi, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa có công văn số 1389 /SGDĐT-TCCB hướng dẫn tạm thời việc quy đổi, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh phục vụ cho công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức của tỉnh.

Cụ thể như sau: Trình độ chuẩn ngoại ngữ của công chức, viên chức (theo các quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tương ứng hiện hành) thực hiện theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (gọi tắt là Thông tư số 01).

Danh sách các đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam thực hiện theo văn bản số 538/QLCL-QLVBCC ngày 20/5/2019 của Cục Quản lý chất lượng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (trường hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo có thông báo mới thì thực hiện theo thông báo mới được ban hành).

Các trình độ ngoại ngữ tiếng Anh khác được quy đổi giá trị tương đương Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, cụ thể như sau:

Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh do các cơ sở đào tạo trong nước tổ chức thi và cấp chứng chỉ hợp pháp, gồm: Chứng chỉ tiếng Anh trình độ A, B, C theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT ngày 30/01/1993 của Bộ GD&ĐT quy định chương trình tiếng Anh thực hành A, B, C (gọi tắt là Quyết định số 177) và Chứng chỉ tiếng Anh trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT ngày 02/12/2008 của Bộ GD&ĐT quy định chương trình Giáo dục thường xuyên về tiếng Anh thực hành (gọi tắt là Quyết định số 66).

Việc quy đổi giá trị tương đương các chứng chỉ trên với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam thực hiện như sau:

 Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam  

Chứng chỉ tiếng Anh do các tổ chức khảo thí nước ngoài tổ chức thi và cấp sử dụng có giá trị thay thế trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2 theo bảng quy chuẩn trình độ tại Mục 4 - Kiểm tra đánh giá, Chương trình Giáo dục thường xuyên về tiếng Anh thực hành.

Chương trình này được thiết kế dựa trên Khung trình độ chung Châu Âu (CEF) và tiệm cận các chuẩn trình độ quốc tế. Vì vậy, trình độ đầu ra của các trình độ đào tạo trong chương trình sẽ tiệm cận với các chuẩn kiểm tra đánh giá quốc tế hiện nay.

Việc quy đổi, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ được triển khai thực hiện thống nhất trong toàn tỉnh. Khi các Bộ, ngành Trung ương có quy định cụ thể về việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ thì thực hiện theo quy định mới.


Tác giả: Trịnh Huyền - Báo Giaoducthoidai.vn
Nguồn: gdtxbacninh.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 191
Tháng 01 : 1.450
Tháng trước : 1.254
Năm 2020 : 1.450
Năm trước : 9.610
Tổng số : 11.060