HỌC SINH TRUNG TÂM GDTX TỈNH BẮC NINH THAM DỰ KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA NĂM 2019

Thực hiện công văn số 348/SGDĐT- QLCL của Sở giáo dục và đào tạo Bắc Ninh, về việc tổ chức thi thử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, từ ngày 07/05/2019 đến ngày 09/05/2019,  236 học sinh Trung tâm GDTX tỉnh Bắc Ninh đã  dự thi tại điểm thi trường THPT chuyên Bắc Ninh. Năm nay để  đảm bảo bình đẳng, không có sự phân biệt đối xử nào giữa  GDTX hay THPT nên các thí sinh GDTX và THPT sẽ thi chung thay vì tách riêng như năm 2018. Hội đồng thi gồm 3 đơn vị: Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, trường THPT Hoàng Quốc Việt và Trung tâm GDTX tỉnh Bắc Ninh.

Học sinh Trung tâm GDTX tỉnh Bắc Ninh thi thử THPT QG 2919

tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh

Học sinh Trung tâm dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và bài thi Khoa học xã hội (Lịch sử và Địa lý). Đề thi do Sở GDĐT Bắc Ninh biên soạn theo hướng dẫn của Bộ GDĐT và nội dung chương trình nằm trong chương trình THPT.  Bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận còn bài thi Toán và bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Sau 3 ngày thi học sinh Trung tâm GDTX tỉnh Bắc Ninh đã tham gia dự thi đầy đủ. Kết quả thi sẽ được Sở GDĐT chuyển về đơn vị ngay sau chấm xong. Kỳ thi này giúp học sinh làm quen, tập dượt với cách thi, cấu trúc đề thi THPT Quốc gia. Đây cũng là căn cứ để đơn vị có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập, bổ sung, rèn luyện kỹ năng còn yếu của học sinh để các em bước vào kỳ thi chính thức đạt kết quả cao.

Tác giả: Tổ GDTX
Nguồn: gdtxbacninh.bacninh.edu.vn